10+ Tips Giúp Xe Điện Tiết Kiệm Điện Năng Nhất Có Thể

0
502
10+ Tips Giúp Xe Điện Tiết Kiệm Điện Năng Nhất Có Thể

Xe điện đang được rất nhiều người quan tâm vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Nhưng bạn đã biết cách giúp xe điện tiết kiệm điện năng và tối ưu hóa tối đa số Km mà xe điện có thể đi được. Hãy cùng Top10suthat khám phá trong bài viết sau:

>>> Xem thêm: Top 10 mẫu xe máy giá rẻ cho học sinh sinh viên

Mẹo giúp xe điện tiết kiệm điện năng có thể bạn chưa biết

Lái xe một cách êm ái

Lái xe một cách nhẹ nhàng và tránh tăng tốc đột ngột là một cách tiết kiệm năng lượng cho xe điện một cách hiệu quả. Hãy cố gắng duy trì tốc độ ổn định và tránh phải phanh gấp. Điều này giúp cho xe điện của bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng pin hơn và quãng đường xe đi được xa hơn so với bình thường.

Mẹo giúp xe điện tiết kiệm năng lượng

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

Đối với những dòng xe oto điện hiện nay nhà sản xuất luôn thêm vào chức năng tiết kiệm năng lượng cho xe của mình. Hãy chắc chăn rằng mỗi khi lái xe thì xe của bạn luôn được bật chế độ này. Khi sử dụng chế độ này, xe của bạn sẽ giảm công suất và tối ưu hóa hiệu suất tiêu thụ năng lượng giúp năng lượng trên xe luôn được đảm bảo tốt nhất.

Tối ưu hóa quá trình phục hồi năng lượng từ phanh (regenerative braking)

Một điểm nổi bật của xe điện là hệ thống phục hồi năng lượng từ phanh (regenerative braking) giúp hấp thụ năng lượng khi phanh và chuyển đổi nó thành điện năng để sạc lại pin. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá khá năng lượng và thời gian sử dụng xe cũng được tăng lên.

Tips tiết kiệm điện cho xe ô tô điện

Luôn đảm bảo lốp xe được bơm căng

Nếu lốp xe của bạn luôn được bơm căng sẽ làm giảm áp suất cản trở và giúp xe tiêu tốn ít năng lượng hơn để di chuyển. Cho nên hãy đảm bảo lúc nào lốp xe cũng được bơm căng để giúp tiết kiệm năng lượng pin cho xe điện.

Sử dụng điều hòa một cách thông minh

Sử dụng điều hòa không khí một cách thông minh là cách giúp giảm tiêu thụ năng lượng của hệ thống điện. Nếu bạn sử dụng điều hòa quá nhiều thì năng lượng của xe sẽ giảm đi nhanh chóng và xe bạn sẽ không đi được xa.

Tối ưu hóa trọng tải xe

Hạn chế chở quá nhiều vật liệu hoặc đồ đạc trong xe. Mỗi kg tải trọng thừa đều tăng công suất tiêu thụ năng lượng của xe. Hãy đảm bảo trọng tải của xe luôn phù hợp với quy định của nhà sản xuất để giúp xe điện tiết kiệm điện năng nhất có thể.

Những tips giúp xe điện tiết kiệm năng lượng nhất

Lựa chọn tuyến đường phù hợp 

Khi lựa chọn tuyến đường đi, hãy chọn tuyến ngắn nhất và ít có độ thay đổi. Hạn chế những tuyến đường nhiều dốc hoặc kẹt xe làm bạn phải dừng nhiều. Điều này giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và tăng hiệu suất của xe bạn rất nhiều.

Sạc pin đúng cách

Thực hiện việc sạc pin theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tránh sạc quá đầy hoặc sạc quá ít. Nếu có thể, sử dụng hệ thống sạc nhanh để tiết kiệm thời gian sạc. Lưu ý không nên sạc xe ở nơi quá nắng nóng, nhiệt độ cao. Nên sạc xe oto điện ở những nơi khô thoáng, nhiệt độ từ 0 – 35 độ C. Không nên để cạn pin mới sạc mà nên sạc khi pin còn khoảng ¼ nguồn năng lượng.

Những cách tiết kiệm pin cho xe điện
Sạc pin đúng cách vừa giúp xe điện tiết kiêm điện năng vừa tăng tuổi thọ cho xe

Tránh sử dụng các thiết bị điện khi không cần thiết

Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng như đèn pha, điều hòa, và hệ thống âm thanh trong xe để giảm tải cho hệ thống điện. Chỉ sử dụng khi thật cần thiết để đảm bảo nguồn năng lượng của xe luôn được duy trì ổn định.

Bảo dưỡng định kỳ

Để giúp xe điện tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của xe thì bạn nên đi bảo dượng xe định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. Các bạn nên đi bảo dưỡng định kỳ sau mỗi 50.000 km và vệ sinh hoặc thay nước (nếu cần) cho xe. Điều này sẽ giúp hiệu suất hoạt động của xe được tốt nhất và tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là những Tips mà chúng tôi đã chia sẽ cho các bạn để giúp xe điện tiết kiệm điện năng nhất có thể. Hãy cùng áp dụng thử và xem độ hiệu quả của nó ngay nhé!