Hướng dẫn tạo Bot ChatGPT trên Messenger đơn giản miễn phí

0
441
cách tạo bot ChatGPT trên Messenger miễn phí
Tạo chat bot GPT cho messenger

ChatGPT là một công cụ AI hiện nay đang được các cả cộng đồng thế giới tin dùng bởi sự tiện lợi của nó. Có cách nào để xài bot ChatGPT trên Messenger được không? Hãy cùng Top10suthat.net tìm hiểu thử nhé!

Hướng dẫn tạo Bot ChatGPT trên Messenger

Tool này được là một ứng dụng được phát triển bởi tác giả Tungchaphet, nếu bạn muốn ủng hộ tác giả, hãy để lại đánh giá 1 sao trên dự án GitHub. Bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bot ChatGPT trên Messenger.

Yêu cầu chuẩn bị:

  • Một tài khoản Facebook mới. Bạn nên sử dụng các tài khoản Facebook clone hoặc không sử dụng nữa. Lưu ý không sử dụng tài khoản Facebook thật để tránh rủi ro bị ban tài khoản (Do đây không phải ứng dụng do Facebook tạo ra).
  • KeyAPI của OpenAI. Bạn cần tạo tài khoản OpenAI theo hướng dẫn Tại đây và truy cập vào trang web này: https://platform.openai.com/account/api-keys để lẫy mã KeyAPI.
  • NodeJS. Nếu máy tính của bạn chưa có NodeJS, bạn có thể tải về và cài đặt.

Cách tạo ChatGPT trên Messenger

Bước 1: Để tạo Bot ChatGPT trên Messenger các bạn clone dự án Chino-chan-Bot trên Github về bằng lệnh dưới đây. Sau đó các bạn truy cập vào thư mục dự án vừa tải về

git clone https://github.com/Tungchaphet/Chino-chan-Bot.git
cd Chino-chan-Bot

Bước 2: Tải các thư viện npm cho dự án bằng lệnh dưới đây:

npm i

Bước 3: Mở file config.js trong thư mục config và dán mã keyAPI của openAI bạn đã copy vào.

Tạo chat bot GPT trên Messenger

Bước 4: Tiếp theo, các bạn lấy cookie của facebook bằng c3c-fbstate. Các bạn tải ứng dụng c3c-fbstate tại đây và giải nén file đó ra. Chỉ tải Source code thôi nhé.

Hướng dẫn tạo Bot ChatGPT trên messenger

Bước 5: Các bạn vào extension (tiện ích mở rộng) của Chrome, bật chế độ dành cho nhà phát triển và kéo thư mục vừa giải nén của c3c-fbstate vào cửa sổ extension của Chrome.

Tạo chatbot trên messenger

Bước 6: Sau khi cài extension xong. Các bạn đăng nhập vào Facebook như bình thường sau đó nhấn vào extension C3C FbState rồi chọn “Download Fbstate.json”. Lưu ý các bạn lưu file này trong thư mục config của dự án luôn nhé, lưu đè lên file fbstate.json cũ luôn.

Tạo chatgpt cho messenger

Bước 7: Chạy BOT, các bạn mở Terminal trong thư mục của dự án và chạy lệnh:

npm start

để tiến hành chạy server bot. Và khi terminal của bạn xuất hiện “tên tài khoản” đã online. thì bạn đã thành công rồi đấy.