Tam Giác Quỷ Bermuda – Những điều kỳ bí có thể bạn chưa biết

0
249

Khi nhắc đến Tam Giác Quỷ Bermuda đa số chúng ta đều cảm thấy huyền bí. Đây là một trong những địa điểm kỳ bí bậc nhất tồn tại trên Trái Đất mà còn rất nhiều điều chưa thể lý giải. Hãy cùng Top10suthat.net khám phá ngay về “Tam Giác Quỷ” ngay nhé!

>>> Xem thêm: Những sự thật thú vị về đường ray xe lửa (đường sắt)

Tam giác quỷ là gì?

Tam giác quỷ Bermuda hay còn được gọi là Tam giác quỷ. Là một khu vực đầy biến động ở phía tây Bắc Đại Tây Dương, nơi có nhiều thiết bị và tàu thuyền được cho là đã mất tích một cách bí ẩn.

Khu vực Tam giác quỷ Bermuda cũng là một trong những tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Với các chuyến đi thường xuyên đến các cảng ở Châu Mỹ, Châu Âu và các đảo Caribe.

Người ta gọi nơi đây là “tam giác quỷ” vì với nhiều người, khu vực biển này nổi tiếng với những bí ẩn chưa thể lý giải, bao gồm khả năng “nuốt chửng” tàu biển và máy bay.

Tam giác quỷ là gì?
Tam giác quỷ là gì?

Khám phá những bí ẩn về Tam Giác Quỷ Bermuda

Vụ mất tích lạ lùng của “Chuyến bay 19”

Đây là một trong những vụ máy bay mất tích nổi tiếng nhất tại Tam giác Quỷ. “Chuyến bay 19” – tên gọi của năm máy bay Hải quân Mỹ trong 1 lần tập huấn ngày 5.12.1945 đã biến mất không lý do.

Ngoại trừ một chiếc chở hai người, 4 chiếc còn lại chở ba sĩ quan hải quân hoặc lính thủy đánh bộ. Đội trưởng của đội là Đại úy Charles C. Taylor, một phi công kỳ cựu từng tham chiến đấu trong Thế chiến thứ hai.

Ban đầu chuyến bay diễn ra khá suôn sẻ nhưng vào khoảng 2h30 chiều, khi đội bay đang bay về phía Bắc thì điều kỳ lạ đã xảy ra. Tất cả các may bay đã bị lạc và không thể xác định hướng bay. Mặc dù các nhân viên mặt đất đã cố găng liên lạc nhưng khồng hề có một phản hồi nào mà chỉ nghe những tiếng ù ù kỳ qoái.

Những bí ẩn về tam giác quỷ Bermuda
“Chuyến bay 19” và sự biến mất kỳ lạ

>>> Xem thêm: Cát lún là gì? Giải mã những bí ẩn về hiện tượng cát lún

Tàu Ellen Austin

Đây cũng là một điều bí ẩn có liên quan đến tam giác quỷ Bermuda. Năm 1881, Tàu Ellen Austen cao 210foot (khoảng 64m) đang đến gần Tam giác quỷ Bermuda trên đường từ London đến New York thì nhìn thấy một con tàu trống trôi phía trước.

Thuyền trưởng Baker của Ellen Austin đã ra lệnh giám sát hai ngày để đảm bảo rằng con tàu bị bỏ rơi không phải là một cái bẫy cướp biển. Ý định của thuyền trưởng là kéo con tàu này đi theo tàu Ellen Austin, do vậy ông đã cử một nhóm thủy thủ đoàn sang để điều khiển nó. Nhưng sau vài ngày điều kì lạ đã xảy ra, khi cả 2 đang di chuyển trên vùng nước yên tĩnh, đột nhiên con tàu kì bí kia tự nhiên tách ra và đột ngột biến mất.

Một tuần sau, thuyền trưởng Baker tình cờ nhìn thất con tàu bí ẩn này đang trôi dạt phía xa một lần nữa. Sau nhiều giờ đuổi theo, Ellen Austin đã bắt kịp con tàu và kinh hoàng phát hiện tất cả thủy thủ đoàn lúc trước đã mất tích.

Những mất tích bí ẩn về tam giác quỷ Bermuda
Hình ảnh về thuyền trưởng và Tàu Ellen Austin

Du thuyền The Witchcraft

Vào tháng 12 năm 1967, một chiếc du thuyền mang tên The Witchcraft rời Miami cùng với Thuyền trưởng Dan Barrack và Cha Patrick Hogan. Chuyến đi dành cho hai quý ông trên chiếc du thuyền sang trọng dài 7mét để thưởng ngoạn khung cảnh của Miami vào đêm Giáng sinh.

Tuy nhiên, sau khi chỉ cách bờ một dặm, cảnh sát biển nhận được cuộc gọi từ thuyền trưởng rằng tàu của anh ta đã va phải thứ gì đó, nhưng không có thiệt hại nghiêm trọng. Khi nhóm cứu hộ đến một khu vực mà du thuyền này đã gửi đi những cuộc gọi khẩn cấp, Họ chỉ tìm thấy một vùng biển trống không có dấu hiệu của một con tàu bị mắc kẹt nào.

Điều kỳ lạ nhất của câu chuyện này là The Witchcraft là một du thuyền hiện đại với rất nhiều thiết bị cứu sinh như áo phao, xuồng cứu sinh, pháo sáng, chuông báo động… Tuy nhiên, chúng không bao giờ được sử dụng và con tàu đột ngột biến mất hoàn toàn.

Những bí ẩn về tam giác quỷ Bermuda Top10suthat.net
Hình ảnh về du thuyền The Witchcraft

>>> Xem thêm: Mặt Trăng – 101+ Sự thật thú vị về mặt trăng

Sự biến mất của tàu USS Cyclops

Tàu USS Cyclops là một trong những tàu chở nhiên liệu lớn nhất của Hải quân Mỹ, Sự biến mất kỳ lạ của nó đã đánh dấu 1 tổn thất lớn nhất trong lịch sử Hải quân Hoa Kỳ.

Năm 1918, con tàu khổng lồ này khởi hành từ Brazil qua khu vực Bermuda đến Baltimore mang theo 10.800 tấn quặng mangan với thủy thủ đoàn khoảng 309 người. Khởi hành trong thời tiết đẹp, thông điệp đầu tiên và duy nhất được gửi bởi con tàu cho biết một khởi đầu suôn sẻ.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, không có thêm tin tức nào từ tàu USS Cyclops. Các trung tâm tìm kiếm và cứu hộ đã tìm kiếm toàn bộ khu vực nhưng vẫn không tìm thấy đầu mối nào. Không mảnh vỡ nào của con tàu hay thủy thủ đoàn được tìm thấy.

Thuyền trưởng của USS Cyclops cũng chưa bao giờ gửi một cuộc gọi cấp cứu và các tàu khác gần đó cũng không ai nhận được các cuộc gọi hỗ trợ nào từ USS Cyclops. Các nhà điều tra hải quân cũng chưa tìm ra nguyên nhân rõ ràng về sự biến mất của tàu USS Cyclops. Sự biến mất vô cùng bí ẩn của Cyclops đã tạo ra một danh sách hơn 100 tàu và máy bay đã biến mất một cách bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda.

Sự mất tích bí ẩn của tàu USS Cyclops
Sự mất tích bí ẩn của tàu USS Cyclops

Tàu Carroll A. Deering và mất tích bí ẩn

Carroll A. Deering là một trong những bí ẩn tại “Tam Giác Quỷ” tốn nhiều giấy báo nhất trong thế kỷ 20. Do những điều kỳ là xuất phát xung quanh sự mất tích của nó. Vào tháng 1/1921, Carroll A. Deering được thông tin là bị mắc kẹt trên những tảng đá nguy hiểm của Hatteras Diamond Shoals, North Carolina.

>>> Xem thêm: Thủy tức là gì? Những sự thật thú vị về thủy tức

Khi đội cứu hộ từ Barbados đến, thì sau nhiều nỗ lực tại vùng biển này, thứ họ tìm thấy chỉ là một con tàu bỏ hoang mà không tìm thấy bất cứ sự hiện diện của sự sống hay vật dụng cá nhân nào.

Trên đây là tất cả những bí ẩn về vùng tam giác quỷ BermudaTop10suthat.net đã cung cấp cho quý độc giả. Hy vọng những kiến thức trên sẽ mang lại những thú vị  cho các bạn. Nếu có bất cứ yêu cầu nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.