POD (Print on demand) là gì? Có thực sự kiếm được 100 triệu với POD

0
380
Kiếm tiền với POD print on demand

Cùng với dropshipping, Print on demand hay còn gọi là POD đã trở thành một khái niệm và mô hình quen thuộc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam khái niệm này khá là phổ biến trong giới Gen Z, nhưng không phải ai cũng biết về lĩnh vực này. Vậy Print on demand (POD) là gì? Có thực sự kiếm được hàng trăm triệu với POD? Hãy cùng Top10suthat.net khám phá ngay nhé!

>>> Xem thêm: Cách mở tài khoản ChatGPT (OpenAI) tại Việt Nam cực đơn giản

Print on demand (POD) là gì?

Print on Demand (POD) là một phương pháp sản xuất và in ấn hiện đại, cho phép sản xuất các sản phẩm với số lượng nhỏ mà không cần phải lưu trữ hàng hoá trong kho. Thay vì in ấn hàng loạt, POD chỉ sản xuất và in ấn sản phẩm khi có nhu cầu thực sự từ khách hàng. POD là một trong những công nghệ in ấn tiên tiến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Công nghệ POD cho phép các doanh nghiệp sản xuất và in ấn các sản phẩm như sách, áo thun, ốp lưng điện thoại, mẫu giấy dán tường và nhiều sản phẩm khác mà không cần phải lưu trữ lớn số lượng hàng hoá trong kho. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro tồn kho, tiết kiệm chi phí và tăng tính linh hoạt trong quản lý sản xuất.

POD print on demand là gì

Với sự phát triển của thương mại điện tử, POD trở thành một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh cho khách hàng trên toàn cầu. Với POD, các doanh nghiệp có thể in ấn các sản phẩm tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng và chuyển hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất đến tay khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và giảm thiểu thời gian giao hàng. POD cũng là một công cụ quản lý sản phẩm hiệu quả, giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Dreamix – Siêu AI tạo video từ hình ảnh và văn bản

Cách thực hiện mô hình POD đơn giản nhất

Để hiểu được toàn bộ quá trình của POD (print on demand). Sau đây là các bước cơ bản để triển khai được mô hình POD.

mô hình vận hành POD

Bước 1: Tạo cửa hàng

Bước đầu tiên để bắt đầu quá trình này là bạn cần xây dựng doanh nghiệp của riêng mình. Có hai cách để bắt đầu ngay lập tức, tùy thuộc vào nền tảng POD mà bạn đang sử dụng.

-Tích hợp doanh nghiệp hiện tại của bạn:
Các nhà cung cấp dịch vụ POD giúp bạn kết nối với các nền tảng thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn đã có cửa hàng trực tuyến, bạn có thể tích hợp cửa hàng đó với nền tảng POD của mình và bắt đầu hoạt động kinh doanh ngay lập tức.

-Sử dụng dịch vụ POD trên các nền tảng thương mại điện tử có sẵn:
Nếu bạn không sở hữu doanh nghiệp có nền tảng mua sắm trực tuyến, hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ POD cho phép bạn tạo thông tin cá nhân trên nền tảng như (ebay, Amazon, Etsy, WooCommerce,…)

cách làm pod hiệu quả nhất

Bước 2: Tải lên thiết kế của bạn và chọn dòng sản phẩm bạn muốn bán

Khi bạn đã chọn nền tảng POD phù hợp và sở hữu cửa hàng trực tuyến của mình, bước tiếp theo là tải các thiết kế và sản phẩm của bạn lên cửa hàng của bạn. Khi sử dụng Dịch vụ POD, việc lựa chọn loại sản phẩm bạn bán hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào miễn là nền tảng POD của bạn hỗ trợ sản phẩm đó.

Ví dụ: giả sử bạn dự định điều hành một cửa hàng bán áo phông trực tuyến. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn những sản phẩm áo phông phù hợp để bán. Mặt khác, bạn có thể làm tương tự hoặc bán nhiều loại khác nhau cùng lúc bằng cách chọn các sản phẩm như cốc, túi vải, thậm chí cả khẩu trang. Đây là shop của bạn, vì vậy nói chung tất cả đều tùy thuộc vào bạn.

Bước 3: Bán sản phẩm của bạn

Ở giai đoạn này, cửa hàng mở cửa cho khách hàng trên toàn thế giới và sản phẩm đã sẵn sàng để in. Dịch vụ hoàn thiện đơn hàng cho phép bạn bắt đầu tiếp thị sản phẩm của mình và thu hút nhiều khách truy cập hơn đến cửa hàng của bạn. Khi sử dụng nền tảng POD, nền tảng bạn chọn thực hiện hầu hết hoạt động tiếp thị nhưng bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình bằng cách chia sẻ liên kết trang thông tin hoặc liên kết sản phẩm trên nền tảng. Dù bằng cách nào, mục tiêu cuối cùng là khiến mọi người tìm thấy sản phẩm của bạn và trả tiền để mua nó.

Bước 4: Nền tảng POD xử lý đơn hàng

Khi khách hàng tạo đơn hàng trong hệ thống, hệ thống sẽ tự động in, đóng gói và vận chuyển sản phẩm cho khách hàng, bất kể cửa hàng được kết nối với nền tảng thực hiện POD fulfillment hay sàn POD. Khi đơn đặt hàng được hoàn thành, tiền được trả cho việc bán thành công sản phẩm.

>>> Xem thêm: Trắc nghiệm MBTI là gì? Những lưu ý khi kiểm tra tính cách

Những sản phẩm POD dễ kiếm tiền nhất

Dưới đây là danh sách các sản phẩm phổ biến dễ kiếm tiền mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy và bán trên trang web của POD như

1. Thời trang:

 • Áo thun
 • đầm, váy
 • quần leggin
 • váy ngắn, chân váy
 • quần short
 • áo hoodie

2. Phụ kiện:

 • túi xách
 • vớ, tất
 • mũ, balo
 • khẩu trang

3. Hàng gia dụng:

 • cốc sứ
 • Gối/Vỏ gối
 • chăn, mền
 • khăn tắm

4. Phụ kiện kỹ thuật:

 • vỏ điện thoại, ốp lưng
 • Popsocket (giá đỡ điện thoại)

Ưu điểm khi sử dụng mô hình POD

Một lợi ích lớn của POD là khả năng in ấn đa dạng các sản phẩm in ấn. Khách hàng có thể tùy chỉnh nội dung, kích thước, chất liệu và kiểu dáng của sản phẩm in ấn một cách linh hoạt. Chẳng hạn, nếu một doanh nghiệp muốn in các tài liệu quảng cáo như brochure hoặc catalogue với một mẫu thiết kế riêng biệt, POD cho phép họ tùy chỉnh nội dung, kích thước, số trang, loại giấy và kiểu dáng sản phẩm. Không những thế, POD cũng có thể in các sản phẩm như namecard, sticker hay poster một cách linh hoạt, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả.

Một lợi ích khác của POD là tính linh hoạt cao trong quản lý sản phẩm. Với POD, khách hàng có thể in và sản xuất chỉ một lượng nhỏ sản phẩm tùy thuộc vào nhu cầu thực sự của họ. Do đó, họ không cần phải đầu tư nhiều vốn vào quản lý tồn kho, vận chuyển hay chi phí tiếp thị. Tất cả những gì cần làm là đặt hàng và chờ đợi sản phẩm được in ấn và giao hàng tới địa chỉ của mình.

POD có thực sự kiếm được tiền?

POD chắc chắn là mỏ vàng MMO của Việt Nam nói chung cũng như các bạn Gen Z ưa thích sáng tạo nói riêng. Sau 8 năm hình thành và phát triển huy hoàng tại Việt Nam, POD vẫn đang rất được ưa chuộng bởi các bạn trẻ. POD tiếp tục là nền tảng hàng đầu của các bạn MMO bên cạnh các nền tảng kiếm tiền nổi tiếng như Amazon, Affiliates, Google Adsense, Google Shopping, PPC, PTU, Coin…

Lý do: POD là sản phẩm thực, giá trị thực, chất lượng sáng tạo và dễ dàng tiếp cận khách hàng của bạn. Và tất nhiên, khách hàng của chúng tôi vẫn ở đó, mua hàng. Nhưng khi POD ngày càng phổ biến, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn.

kiếm tiền từ print on demand như thế nào

Tóm lại, POD là một phương pháp in ấn đang được sử dụng rộng rãi bởi tính linh hoạt và khả năng sản xuất các sản phẩm tùy chỉnh với chi phí sản xuất thấp. Các sản phẩm in ấn được tạo ra bởi POD đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.