Pháp Luân Công Là Gì? Tại sao lại bị cấm? Bí mật về pháp luân công

0
414
Pháp luân công là gì?

Hiện nay có rất nhiều người đang muốn học về Pháp Luân Công. Vậy Pháp Luân Công là gì? Có bị cấm không tại Việt Nam không? Các bài tập pháp luân công ra sao?… Hãy cùng Top10suthat.net tìm hiểu về bức tranh tổng quan về môn phái này nhé!

>>> Xem thêm: Vì sao băng lại nổi trên mặt nước

Pháp Luân Công là gì?

Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp là một môn khí công truyền thống dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 tại Cát Lâm, Trung Quốc) sáng lập ra vào năm 1992.

Môn học này bao gồm phần tu dưỡng nhân cách theo tiêu chuẩn Chân, Thiện, Nhẫn và tu luyện năm bài tập công pháp bao gồm thiền định. Các học viên Pháp Luân Công có thể đạt được sức khỏe thể chất, không bệnh tật và được đề cao trong cảnh giới tinh thần bằng cách vừa luyện công vừa luyện pháp.

Pháp Luân Công có phải là một tôn giáo không?

Sau 30 năm hình thành, thực tế cho thấy Pháp Luân Công không phải là tôn giáo, tín ngưỡng, cũng không phải sáng tạo, mà chỉ là sự vay mượn từ các tôn giáo khác, kể cả kết quả nghiên cứu khoa học và lý thuyết tư tưởng.

Cụ thể, mặc dù Pháp Luân Công tự coi mình là một giáo phái Phật giáo, nhưng các bài tập theo sau Pháp Luân Công về cơ bản là sự lai tạo của lịch sử Khí công, và được các nhà sư Phật giáo, võ sĩ Đạo giáo và các học giả Nho giáo luyện tập cả về tinh thần và tâm linh. Được thực hành như một hình thức cải thiện đạo đức và thể chất.

Pháp Luân Công có phải tôn giáo không?
Pháp Luân Công có phải tôn giáo không?

>>> Xem thêm: 10 hình phạt tra tấn rùng rợn nhất lịch sử nhân loại

Tại sao pháp luân công bị cấm ở Việt Nam?

Pháp Luân Công du nhập vào Việt Nam vào đầu những năm 2000. Hai người Việt Nam đầu tiên tu luyện Pháp Luân Công là Nguyễn Nam Trung đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Trần Ngọc Trí đến từ Hà Nội. Cho đến nay đã có hơn 7.000 người tham gia và tập luyện tại 565 điểm nhóm tại Việt Nam, chủ yếu ở Hà Nội và TP.HCM.

Vì Pháp Luân Công không phải là  một tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo. Do vậy, pháp luật Việt Nam chưa công nhận và chưa cấp đăng ký sinh hoạt đối với bộ mon “pháp luân công” này. Tuy nhiên người dân vẫn có thể tập Pháp Luân Công miễn sao không vi phạm đến pháp luật.

Nhưng mọi người dân cần đề cao cảnh giác trước những âm mưu dụ dỗ, dụ dỗ của bọn gian ác, tránh hợp tác tuyên truyền, phát tán tài liệu giảng dạy “Pháp Luân Công”, tín ngưỡng, tôn giáo, chia rẽ dân tộc. Gây phiền hà, xâm phạm khối đoàn kết, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Tại sao pháp luân công bị cấm ở Việt Nam
Pháp Luân Công có bị cấm ở Việt Nam không?

Những công dụng khi tập Pháp Luân Công

Các nhà khoa học đã tiến hành một khảo sát tại Đài Loan vào năm 2002 để kiểm tra tình trạng sức khỏe của các học viên Pháp Luân Công so với người bình thường.

So với dân số nói chung ở Đài Loan, một nhóm học viên Pháp Luân Công tham gia nghiên cứu đã đạt được điểm số cao hơn đáng kể ở sáu trong số tám lĩnh vực, dựa trên giới tính và độ tuổi.

  • 70-89% nói rằng tình trạng của họ đã được cải thiện hoặc được chữa khỏi.
  • 74,2% ngừng uống rượu, 79,2% ngừng hút thuốc, 83,3% ngừng nhai trầu và 85,6% ngừng cờ bạc.
  • 62,7% cho biết số lần khám bác sĩ giảm đáng kể (trung bình = 5,87 so với trung bình = 13,53 cá nhân).

Thông qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra những lợi ích cơ bản của việc tu luyện Pháp Luân Công:

  • Những người tu luyện Pháp Luân Công cảm thấy khỏe mạnh hơn và ít phải đi khám bác sĩ hơn.
  • Tu luyện Pháp Luân Công mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều này đặc biệt đáng chú ý ở người già và những người mắc bệnh mãn tính.
  • Tác dụng của việc đọc Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Công) là rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần và hạnh phúc cũng như giảm thiểu việc đi khám bác sĩ.
  • Những chứng bệnh mãn tính và thói quen không lành mạnh gần như bị loại bỏ nhờ tu luyện Pháp Luân Công.

Tuy nhiên người dân muốn rèn luyện sức khỏe thì vẫn nên tham gia các câu lạc bộ dưỡng sinh, các hoạt động văn hóa tinh thần, hoạt động thể thao, rèn luyện thân thể lành mạnh được cơ quan hữu quan cho phép.

Các bài tập về pháp luân công
Tập pháp luân công có tác dụng gì?

>>> Xem thêm: Ông Công ông Táo Nguồn gốc ý nghĩa ngày 23 tháng chạp

Vì sao Pháp Luân Công bị Trung Quốc đàn áp ngăn cấm

Có 3 lý do chính tại sao chính phủ Trung Quốc ngăn cấm người tu luyện Pháp Luân Công:

  • Trong một thời gian ngắn, có rất nhiều người Trung Quốc đã tham gia tập luyện. Người ta truyền con người sức khỏe và trí óc chỉ bằng hình thức truyền từ trái tim đến trái tim. Kết quả là số học viên ở Trung Quốc đã tăng lên hàng trăm triệu người chỉ sau bốn năm. Do đó chính phủ Trung Quốc rất sợ những người tu luyện này sẽ gây rối.
  • Pháp Luân Công mâu thuẫn với hệ tư tưởng của ĐCSTQ. ĐCSTQ cổ súy chủ nghĩa vô thần, buộc người dân không tin vào Thần Phật, không tin vào nhân quả, và làm băng hoại đạo đức con người. Điều này khiến việc tẩy não và kiểm soát mọi người dân trở nên dễ dàng hơn.
  • Sự đố kị của nhà lãnh đạo Giang Trạch Dân. Đây được coi là quan trọng nhất. Lòng đố kỵ, ác ý, tham vọng chính trị và củng cố địa vị của mình, ông ta đã chống lại tất cả và đàn áp dã man các học viên lương thiện.

9 bài giảng pháp về luân công và 5 bài tập pháp luân công 60 phút

Trên đây là tất cả những thông tin về Pháp Luân CôngTop10suthat.net đã cung cấp cho các bạn. Hy vọng các bạn đã có 1 cái nhìn tổng quát về môn phái tu luyện này.