Mặt trăng có màu gì? Màu sắc thật sự của Mặt trăng

0
279
Mặt trăng có màu gì?

Mặt trăng có màu gì? Nó chủ yếu có màu xám do các loại đá chúng ta có thể tìm thấy trên mặt trăng đa số đều có màu này.

Và chúng ta càng tìm hiểu nhiều về các loại đá trên mặt trăng, chúng ta càng có thể hiểu Trái đất và Mặt trăng hình thành như thế nào. Vì vậy, bây giờ bạn biết tại sao điều quan trọng là phải nghiên cứu đá mặt trăng, những loại đá nào trên mặt trăng?

>>> Xem thêm: Mặt Trăng – 101+ Sự thật thú vị về mặt trăng

Có những loại đá nào trên Mặt trăng?

Có 4 loại đá chiếm đa số trên mặt trăng bao gồm:

  • Đá bazan Mare: Đá bazan Mare là đá bazan núi lửa màu đen phổ biến trong rãnh maria trên mặt trăng. Đây là những bazan cũ được hình thành trong thời kỳ hoạt động của núi lửa cách đây 3 tỷ năm.
  • BRECCIA: Breccia là loại đá không tròn nhẵn. Thay vào đó, nó sắc nhọn và lởm chởm. Chúng hình thành trong các vụ va chạm thiên thạch và thường được tìm thấy trong các miệng hố trên mặt trăng.
  • ANORTHOSITE: Anorthosite phổ biến ở các vùng cao nguyên trên mặt trăng. Chúng hình thành trong các đại dương magma trên mặt trăng. Những tảng đá này là lâu đời nhất trên bề mặt của mặt trăng.
  • REGOLITH: Regolith là đá vụn trên bề mặt của mặt trăng. Hầu hết bề mặt của mặt trăng được bao phủ bởi hàng mét loại vật liệu bụi bặm này.

Những điểm tối trên Mặt trăng là gì?

Cách đây rất lâu, các nhà khoa học đầu tiên tin rằng họ có thể nhìn thấy các đại dương trên mặt trăng nên họ gọi chúng là “maria”. Nhưng bóng tối trải dài trên bề mặt của mặt trăng hoàn toàn không phải là đại dương.

Mặt trăng có màu gì

Maria mặt trăng thực sự ra là đất bazan. Chúng được hình thành trong thời kỳ hoạt động của núi lửa cách đây 3 tỷ năm.

Không có nước trên mặt trăng. Điều này có nghĩa là khả năng con người có tồn tại trên mặt trăng là không thể. Mặt trăng không có kiến ​​tạo mảng nên không có gì thay đổi trên mặt trăng. Đó là lý do tại sao chúng tôi mô tả mặt trăng là một hành tinh “chết”.

Mặt trăng thực sự có màu gì?

Đâu tiên, Mặt Trăng không có bất kỳ màu sắc cố định nào cả. Nó phát sáng được là do bề mặt phản xạ lại ánh sáng từ Mặt Trời. Có 4 loại đá chiếm ưu thế trên mặt trăng là bazan mare, breccia, anorthosite và regolith. Và cả 3 loại đá này đều có màu như màu xám. Chính vì thế khi nhìn, chúng ta sẽ thấy mặt trăng sẽ có màu xám với những đốm đen được gọi là Lunar Maria.

Trên đây là tất cả thông tin cho câu hỏi mặt trăng có màu gì? mà Top10suthat.net đã cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn giải đáp những câu hỏi mà mình đang thắc mắc.