Ma xó là gì? Tìm hiểu tục nuôi ma xó của các pháp sư

0
570
Ma xó là gì. Ma xó có thật không?

Thỉnh thoảng, chúng ta thường nghe người ta gọi “những người cái gì cũng biết, chuyện riêng của ai cũng biết” là ”ma xó”. Vậy ma xó là gì? Tại sao lại có tên gọi này, nguồn gốc của nó. Hãy cùng Top10suthat.net khám phá ngay nhé!

>>> Xem thêm: Bếp hoàng cầm – Huyền thoại về bếp không khói của Việt Nam

Ma xó là gì? Ma xó có thật không?

Ma Xó là một linh hồn rất mạnh mẽ và được coi là một trong những phép thuật mạnh nhất trong các phép thuật của người Khmer Thái Lan. Nó trái ngược với huyền thoại phổ biến rằng ma là xấu xa. Ma Xo được thừa kế từ thầy AJ Aek, hậu duệ của nhiều thầy tế lễ cấp cao ở tỉnh Chiang Mai.

Ma só là gì
Ma só là gì? Nguồn gốc

Việc thực hiện phép luyện ma xó của pháp sư bắt đầu với việc chuẩn bị một cái nồi đất và vẽ bùa chú lên để chuẩn bị luyện ma xó. Nồi vẽ được kê bằng sọ đầu người chết ở nghĩa trang vắng, hoặc bãi tha ma. Sau đó thầy pháp sẽ đọc bùa và nấu phần xương, da, tóc, mỡ của người chết cùng nhiều loại ngải, đinh quan tài, tấm áo hoặc vải của tử thi trong nồi rồi luyện liên tục trong vòng 49 ngày cũng như đọc chú cùng thiền định trong lúc nấu đến khi tất cả cô đặc thành một hỗn hợp đen kết tinh.. Người thầy pháp sẽ quấn các sợi chỉ quanh tre để tạo ra một con rối, sau đó ngâm con rối trong dung dịch trên. Ngoài ra còn bỏ vào đó là dung dịch dầu Nam Man Prai linh thiêng, các bùa phép khắc yểm chú và dây sải xỉn.

>>> Xem thêm: Tại sao không được chải tóc ban đêm?

Ma xó có tác dụng gì?

Theo tương truyền “Ma xó” rất mạnh mẽ trong việc thực hiện mong muốn của các chủ sở hữu như:

  • Chống lại mọi tổn hại và nguy hiểm từ người khác.
  • Chống lại ma quỷ, bóng ma và lời nguyền của ma thuật đen.
  • Tạo ra một linh cảm rất mạnh mẽ, một cảm giác về tương lai, bằng cách dự đoán chính xác những gì sẽ xảy ra.
  • Rất thích hợp cho người cần trực giác mạnh, giúp cầu may trong cờ bạc, hoặc người có thể thay đổi kết quả xổ số theo ý muốn.
  • Chiêu tài, hút khách, gọi tài, tăng nhanh tài sản, thu nhập.
  • Hăm dọa khuyến khích kẻ ác thôi ý đồ tiêu diệt gia chủ, khuyến khích con nợ khó đòi mau chóng trả nợ.
  • Đề phòng kẻ thứ ba xen vào tình cảm, nhất là kẻ dùng bùa chú để chia cắt, giành giật người yêu, vợ chồng của người sở hữu ma xó.

Những nguy hiểm khi sử dụng ma xó

Tục nuôi ma xó để giữ nhà của các đồng bào tại Việt Nam

Các đồng bào dân tộc ở Việt Nam có tục nuôi ma xó do các thầy pháp hoặc những người có khả năng kết nối tâm linh chỉ để giữ nhà, giữ vườn khỏi kẻ trộm và bàn thờ rất sơ xài đơn giản chỉ với lư hương và vài cây nhang. Đôi lúc cũng có cúng ít bánh trái và những vong ma xó này cũng chỉ là những hồn ma vất vưởng không nơi nương tựa.

>>> Xem thêm: Các đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử loài người

Các vong linh này sẽ ảnh hưởng chi phối cuộc sống chúng ta ra sao?

Khi được các pháp sư cho bùa thực chất là điều động vong hồn đi theo để gia hộ cho thân chủ và các linh hồn này sẽ làm theo những lời sai làm do pháp sư niệm chú để thực hiện đúng ý đồ. Chúng sẽ ảnh hưởng tới thần thức hay các người xung quanh chúng ta để chúng ta đạt được mục đích của mình 1 cách nhanh nhất và chính xác nhất. Ngoài ra có thể xui khiến làm cho thiệt mạng đối thủ của bản thân chúng ta.

Ma xó là gì

Tác hại không lường từ việc chơi ngải và nuôi vong

Ngày nay đa số người ở Việt Nam chạy theo phong trào chơi ngải và nuôi vong mà không biết rõ tác hại, hiểm nguy và hậu quả của việc này như thế nào, ta phải nhớ rằng việc nuôi vong hay chơi ngải của những pháp sư đều  hại về sau vì tới 1 lúc nào ấy pháp lực yếu đi hoặc sức khỏe kém sẽ bị chính những vong hồn đấy phản lại tác dụng và thậm chí sẽ bị chiếm hữu thân xác hay còn gọi là hiện tượng nhập xác hoặc chính các người khách được những pháp sư triển khai các loại hình này cũng bị những điều như vậy và đó cũng chính là kết quả của quy luật nhân quả mà ra.