10 hình phạt tra tấn rùng rợn nhất lịch sử nhân loại

0
402
Hình phạt tra tấn tàn bạo
Top 10 phương pháp tra tấn TÀN BẠO nhất

Trong sự hình thành và phát triển của loài người, để đảm bảo duy trì trật tự an toàn xã hội, những người đứng đầu thường đưa ra hàng loạt hình phạt tra tấn để trừng trị kẻ xấu. Trong số những hình thức trừng phạt, tra tấn này, có những hình phạt cực kỳ tàn bạo. Mới nghe đã thấy kinh sợ. Hãy cùng Top10suthat.net khám phá ngay nhé!

>>> Xem thêm: Các đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử loài người

1. Tùng xẻo

Tại Trung Quốc vào thời phong kiến, hình phạt tử hình tàn khốc được công nhận tùng xẻo (hay còn gọi là “lóc thịt”). Cách tra tấn này khiến người ta phát hoảng khi nghe đến tên. nhân bị trói vào cột, đến giờ hành quyết, người thi hành sẽ ra lệnh bằng cách đánh trống hoặc lệnh bài. Sau đó đao phủ sẽ xẻ từng miếng thịt trên người nhân rồi dừng lại chờ đến lệnh tiếp theo. Quá trình này sẽ diễn ra lặp đi lặp lại cho đến khi nhân chết mới thôi.

hình phạt tra tấn man rợ rợ
Tùng xẻo

2. Scaphism

Đây là một trong những hình phạt đẫm máu của người Ba Tư cổ đại. Sau khi tuyên án, các tù nhân sẽ bị buộc vào thuyền và trói lại. Họ được cho ăn nhiều mật ong và sữa, dẫn đến tiêu chảy. Những chiếc thuyền chứa tù nhân sau đó bị đẩy ra sông hồ và bỏ mặc ở đó. Tử tù chết vì đói, khát hoặc nhiễm trùng do côn trùng đốt, cắn sau nhiều ngày bị tra tấn.

biện pháp tra tấn thời trung cổ
Scaphism tra tấn thời Trung cổ

3. Tứ mã phanh thây

Đó là một hình phạt trong đó tay và chân của tù nhân bị trói vào bốn sợi dây gắn với bốn con ngựa. Khi hành quyết, người thi hành sẽ giục ngựa phi nước đại qua bốn hướng. Nhưng nếu người cưỡi không có mặt thì người ta quát tháo, đánh ngựa để xua đuổi. Từ đó, bốn sợi dây kéo tứ chi của tù nhân cho đến khi cơ thể của tù nhân bị xé thành năm phần, bao gồm đầu, thân và tứ chi. Tù nhân bị bỏ mặc cho chảy máu cho đến chết. Các tù nhân phải chịu hình phạt này phải chịu đựng sự đau đớn tột cùng về thể xác khi họ bị kéo bởi những con ngựa xé toạc mọi bộ phận trên cơ thể họ.

biện pháp tra tấn ghê rợn trong lịch sử
Tứ mã phanh thây

>>> Xem thêm: Đập Hoover – Công Trình Thách Thức Quy Luật Tạo Hóa

4. Chôn sống

Đây là một trong những phương pháp tra tấn dã man nhất thế giới. Đúng như tên gọi, tù nhân sẽ bị chôn sống, ảnh hưởng tâm lí gây hoảng loạn và sẽ chết vì đói hoặc thiếu oxy để thở.

Top10 phương pháp tra tấn man rợ
Chôn sống người phạm tội

5. Voi giày

Top10 hình phạt tra tấn thời cổ đại
Voi giày

Đây là hình phạt man dành cho những kẻ phản quốc. Có từ hàng ngàn năm ở các quốc gia Nam Á và Đông Nam Á, đặc biệt tại Ấn Độ. Các nạn nhân sẽ bị ghim xuống đất, nơi voi giẫm lên người họ hoặc dùng vòi kéo nhân lên ném họ xuống đất cho đến chết.

Nữ tướng Bùi Thị Xuân của Quang Trung cũng bị vua Gia Long áp dụng hình phạt này.

6. Con bò bằng đồng

Con bò bằng đồng là một cái chết tàn nhẫn phổ biến ở Athens, Hy Lạp. Tử tù bị nhốt và gắn bên trong những con bò mộng bằng đồng rỗng. Người ta chất đống củi rồi đốt không ngớt dưới đó khiến tử tù chết trong đau đớn tột cùng.

7. Đóng cọc xiên người

Hình phạt này rất phổ biến La thời trung cổ, Trung Quốc, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ nhiều quốc gia châu Âu châu Á khác. Hình phạt này sử dụng cấy sắt nhọn dùng để xiên  nhân từ dưới lên miệng. Sau đó các nhân sẽ được chuyển đến một ngôi mộ chờ sẳn  bị bỏ lại đó hàng giờ hoặc hàng ngày sau đó, chờ chết trong đau đớn tột cùng.

8. Giọt nước tử thần

Phương pháp tra tấn này lần đầu tiên được mô tả và thực hiện vào thế kỷ 15 bởi luật sư kiêm bác sĩ người Ý Hippolytus de Marsilius. Sau đó, trán là nơi tra tấn thường được sử dụng nhất, vì ở đây tù nhân có thể nhìn thấy những giọt nước rơi xuống và đập vào trán mình như thế nào. Trong một khoảng thời gian ngắn thì không sao, nhưng sau một thời gian dài hơn, sự lặp lại này sẽ khiến mọi người phát điên, phát khùng, tinh thần nổ tung và muốn chết chỉ sau… vài giờ đồng hồ!

Phương pháp tra tấn tội phạm
Tra tấn bằng giọt nước

>>> Xem thêm: Top 10 đặc sản Việt Nam khiến khách Tây chạy “mất dép”

9. Tra tấn bằng chuột

Tù nhân bị tra tấn bằng chuột khiến nhiều người khiếp sợ. Bởi vì nạn nhân được đặt trong một chiếc hộp bằng kim loại với chuột đc ụp lên người. Sau đó, người ta hơ nóng chiếc hộp kim loại để dọa lũ chuột tìm đường thoát thân. Trong lúc hoảng loạn, lũ chuột tìm lối thoát bằng cách gặm nhấm cơ thể nạn nhân.

Những phương pháp tra tấn man rỡ

10. Moi nội tạng

Mổ lấy nội tạng và là một hình thức tra tấn đối với những kẻ trộm cắp và ngoại tình. Bụng nạn nhân bị rạch toang và nhiều cơ quan nội tạng bị lôi ra ngoài. Nó chủ yếu là những phần bên trong bụng.

Tất cả các hình phạt tra tấn trên đều gây ra sự đau đớn tột độ cho nạn nhân và vô cùng kinh hãi đối với bất kỳ ai nghe thấy chúng.