Đi nghĩa vụ quân sự cần chuẩn bị những gì mới nhất 2023?

0
343
Đi nghĩa vụ quân sự cần chuẩn bị những gì mới nhất 2023?
Đi nghĩa vụ quân sự cần chuẩn bị những gì mới nhất 2023?

Nghĩa vụ quân sự được coi nghĩa vụ vinh quang đối với mọi công dân. Khoảng đầu năm 2023 vào tháng 2-3 mọi người sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ của mình. Vậy trước khi đi nghĩa vụ quận sự cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Top10suthat.net tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem thêm: Bếp hoàng cầm – Huyền thoại về bếp không khói của Việt Nam

Khi đi nghĩa vụ cần chuẩn bị những gì?

 • Dao cạo râu, bấm móng tay, lăn khử mùi. Các con giời sẽ bị kiểm tra móng tay và râu mỗi tuần thậm chí là vài hôm 1 lần, chớm mọc là cụt hết. Cạo râu thì nên mua dao cạo chứ máy cạo râu nếu có cất ở nhà, mang vào mượn là rất dễ mất.
 • Thuốc ghẻ, hắc lào, cao dán salonpas và băng urgo. Vào đây ngủ giường riêng nhưng sinh hoạt là chung và hoàn toàn mang tính tập thể nên đừng chủ quan với con ghẻ và hắc lào, thừa còn hơn thiếu. Gợi ý là 1 tuýp Gentri-sone cho ghẻ và Tomax genta cho hắc lào, 2 con này rất hiệu quả. Thuốc đi ngoài hay đau đầu thì tùy, có chỗ thu lại nhưng 2 vỉ panadol là quá đủ rồi.
 • Quần lót: 3 cái là ok
 • Đèn pin, dùng để đi gác thì có cái mà soi
 • Kem đánh răng, bàn chài, xà phòng tắm, bột giặt (vào đơn vị kiếm cái vỏ chai đổ vào dùng cho tiết kiệm với tiện). Những cái này thuộc hàng thiết yếu, nếu có thể thì chuẩn bị dư là quá tốt.
 • Bút và 1 quyển sổ, có thể là ghi trước các số điện thoại cần thiết vào, đến lúc gọi là có số nó tiện.
 • Cầm cả bút xoá để đánh dấu đồ vật, cái này thiếu là toang toác ngay
 • 1 số tiền nhỏ nhỏ, tối đa là 1tr.
 • Chuẩn bị cho bản thân cách chấp nhận, cách nghe lời, mềm nắn rắn buông. Cán bộ tất nhiên là quyền to hơn lính, nên hãy cứ nghe lời đi, mình ngoan người ta sẽ không động đến mình nhiều, đa phần cán bộ huấn luyện còn là sĩ quan trẻ mới ra trường nữa nên an tâm là không vấn đề gì. Với cả bọn lính anh cũng thế, chịu khó nghe lời chúng nó 1 thời gian nó không để ý nữa sống mới thoải mái được. Hãy tuyệt đối nhớ rằng: “NGƯỜI TỰ DO NHẤT LÀ NGƯỜI CHẤP HÀNH TỐT NHẤT”
Những vật dụng nên mang theo khi đi nghĩa vụ
Những vật dụng nên mang theo khi đi nghĩa vụ

>>> Xem thêm: Tại sao đa số người Việt Nam đều mang họ Nguyễn?

Những lưu ý khi đi nghĩa vụ quân sự anh em cần biết

Trong quân đội lính sẽ tính theo tuổi quân nên là những người đi trước sẽ là anh gặp lính cũ là cứ em chào anh thôi nhé.

Hòa đồng: trong quân đội, các bạn có tinh thần đoàn kết cao, kết bạn tốt, cùng nhau làm việc, đi đâu cũng cùng nhau nên không lo bị úp hay gì cả nhé (nhưng đừng bật lại với những người lính cũ).

QUAN TRỌNG: Đừng cầm điện thoại và nợ tiền ở Cantin. Hai thứ này rất nguy hiểm nếu không có máu liều. Nếu bạn muốn gọi điện cho người nhà thì nên mượn máy của cán bộ họ sẽ không quá nghiêm khắc nên các bạn có thể thử. Nếu đơn vị các bạn đang phục vụ cho sử dụng điện thoại thì nên nhờ người nhà gửi vào chứ đừng mang theo từ đầu. Và nợ căng tin sẽ là nỗi lo của biết bao khoá lính, người nhà mang tiền chuộc về, khổ lắm. Vì thế đừng  nên nợ nhé.

Và tuyệt đối, tuyệt đối không ăn cắp ăn trộm trong quân ngũ.

Đi nghĩa vụ quân sự cần chuẩn bị những gì mới nhất 2023?

>>> Xem thêm: Pháp Luân Công Là Gì? Tại sao lại bị cấm? Bí mật về pháp luân công

Nhập ngũ có thể mang theo điện thoại di động không?

Theo Điều 10 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 chỉ nghiêm cấm:

 • Trốn tránh nghĩa vụ quân sự.
 • Chống, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự;
 • Gian lận trong khám nghĩa vụ quân sự.
 • Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định về nghĩa vụ quân sự. Sử dụng hạ sĩ quan, binh sĩ trái pháp luật.
 • Xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hạ sĩ quan, binh sĩ;

Chính vì thế về mặt pháp lý, hạ sĩ quan và quân nhân không bị pháp luật cấm sử dụng điện thoại di động khi nhập ngũ.

Đi nghĩa vụ quân sự cần chuẩn bị những gì mới nhất 2023?

Tuy nhiên, để bảo vệ bí mật quân sự, các binh sĩ không sẽ không được sử dụng nếu các bạn
mang theo thì cũng sẽ phải gửi chứ không được mang theo người để sử dụng ( nhưng thông thường cuối tuần các tân binh, binh sĩ sẽ được dùng điện thoại, laptop… tùy quy định của từng đơn vị).

Trên đây là những điều mà khi đi nghĩa vụ quân sự cần mang theo những gì mà Top10suthat.net muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ và giúp ích cho mọi người về vấn đề này!