Đập Hoover – Công Trình Thách Thức Quy Luật Tạo Hóa

0
348
Đập thủy điện Hoover

Vẫn còn một số địa điểm kỳ bí còn tồn tại trên Trái đất “bất chấp” cả quy luật tự nhiên. Một trong số đó chính là  đập Hoover Mỹ. Hãy cùng Top10suthat.net khám phá về công trình thế kỷ này nhé!

>>> Xem thêm: Tam Giác Quỷ Bermuda – Những điều kỳ bí có thể bạn chưa biết

Thông tin về đập thủy điện Hoover?

Đập Hoover, trước đây gọi Đập Boulder, một đập vòm tông trọng lực  hẻm núi Black Canyon trên Sông Colorado gần biên giới Arizona-Nevada. Nó được xây dựng từ năm 1931 đến 1936. Khoảng 4.000 người đã tham gia xây dựng con đập này.

Được coi một trong bảy công trình kiến ​​trúc cao nhất nước Mỹ, đập Hoover đập nước cao 150m lâu đời nhất được xây dựng Mỹ một trong 100 kỳ quan thế giới của thế kỷ 20. cũng được công nhận Di tích Lịch sử Quốc gia của Hoa Kỳ. Đập có chiều dài 379.2m có cấu trức hình móng ngựa. Chân đập có bề dày 200m thêm vào đó trên đỉnh đập là sự kết hợp dùng làm đường giao thông rộng 15 mét.

Thông tin về đập Hoover
Thông tin về đập Hoover

Con đập được đặt theo tên của Tổng thống Herbert Hoover. Tổng thống Herbert Hoover đã công trong việc khởi xướng việc xây dựng cấu trúc công sự chiến lược hàng thế kỷ này kể từ nhiệm kỳ của ông với cách Bộ trưởng Thương mại. Với chiều dài 1.400 dặm (2.333 km), sông Colorado một con sông uốn khúc cung cấp nước tưới cho 1/12 diện tích của Hoa Kỳ.

>>> Xem thêm: 101+ Sự thật thú vị về mặt trăng có thể bạn chưa biết

Những sự thật thú vị về đập nước Hoover

1. Không giống các con đập khác xây lên để khai thác sức mạnh của sông Colorado nhằm mục đích cung cấp năng lượng cho những thành phố và khu vực sinh sống lân cận. Đập Hoover được xây dựng với mục đích ban đầu là để làm giảm tác động từ cơn thịnh nộ của sông Corrado nơi nổi tiếng với lũ lụt thường xuyên.

2. Các kỹ sư dự đoán rằng cấu trúc đập có thể tồn tại trong hơn 10.000 năm.

3. Số thép để xây dựng nên đập nước Hoover tương đương số thép để xây dựng tòa nhà trọc trời Emprise Stage một tòa nhà mang tính biểu tượng của nước Mỹ.

4. Con đập khổng lồ này sử dụng lượng bê tông lên đến 3,25tr mét khối + thêm 1,11 triệu mét khối khác cho nhà máy và các công trình liên quan. Lượng bê tông này ước tính đủ để xây dựng hơn 4800km đường cao tốc cỡ lớn kéo dài từ đầu này đến đầu kia của nước Mỹ.

5. Khi đập Hoover được xây lên thì nó cũng tạo ra một hồ chứa nước lớn nhất nước Mỹ. Đó là hồ Mead. Hồ chứa này có diện tích khoảng 640km2 lớn gấp đôi diện tích của đất nước Maldives. Nó cung cấp nước ngọt và tưới tiêu cho 23 triệu nông dân và những cư dân của tiểu bang Arizona Nevada California và cả một phần Mexico

đập hoover nước chảy ngược
Hồ Mead phía trên đập Hoover

6. Chưa có con số chính thức nhưng khoảng 112 người đã hy sinh sau khi hoàn thành con đập thủy điện Hoover này.

>>> Xem thêm: Thủy tức là gì? Những sự thật thú vị về thủy tức

7. Không chỉ thu hút bởi quy mô kỳ vỹ, đập Hoover còn thu hút khách du lịch bởi hiện tượng nước chảy ngược lên trên. Hiện tượng là lúc này là do thiết kế vòm của con đập đã tạo ra những luồng gió cực mạnh mạnh đến mức thổi bay những vật ở mép đập. Do đó không chỉ nước mà cả đồ dùng nhẹ, nếu thả ở mép đập thì cũng bay lơ lửng hoặc thậm chí bị hất ngược lại tạo ra một hiệu ứng thị giác cực kỳ thú vị.

Trên đây là tất cả những thông tin thú vị về đập Hoover mà Top10suthat.net đã cung cấp cho các bạn. Nếu có bất cứ thông tin bổ sung nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cập nhật những thông tin chính xác nhất.