Cách đặt câu hỏi với ChatGPT để đạt hiệu quả cao nhất

0
1334
cách đặt câu hỏi với chatgpt để đạt hiệu quả cao nhất
cách đặt câu hỏi với chatgpt để đạt hiệu quả cao nhất

Trong khi chúng ta đang bận thảo luận về AI, Large language models (LLM), v.v. Hoặc đang cố so sánh ChatGPT với Google so sánh với trí thông minh của con người. Hãy bắt đầu sử dụng ChatGPT như một trợ thủ đắc lực để tìm hiểu kiến ​​thức tăng tốc công việc của bạn. Hãy cùng Top10suthat.net tìm hiểu cách đặt câu hỏi với ChatGPT để đạt hiệu quả cao nhất ngay nhé!

>>> Xem thêm: Cách mở tài khoản ChatGPT (OpenAI) tại Việt Nam cực đơn giản

Một số cách đặt câu hỏi với ChatGPT để đạt hiểu quả tốt nhất

Công việc hàng ngày:
  1. Can you provide a step by step guide to “chủ đề muốn tìm hiểu”? – Tạm dịch Hướng dẫn từng bước cách thực hiện [chủ đề] – Câu này cực kỳ hữu dụng
  2. Can you explain “chủ đề muốn tìm hiểu” in simple terms? – Giải thích một cách đơn giản “Chủ đề” – Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời có thể tiếp tục hỏi tiếp câu này
  3. What are the best practices for “chủ đề muốn tìm hiểu” in “specific context/industry/field”? – Cho tôi một số ví dụ về cách làm tốt “chủ đề” trong “lĩnh vực/ngành công nghiệp/bối cảnh”?
  4. Can you give some case studies? – Ví dụ một số trường hợp điển hình? (Nếu bạn hỏi sâu về các chủ đề, và muốn hỏi “Case study” cho lĩnh vực đó đã hỏi ở câu hỏi số 3, không cần nhắc lại, chatGPT hiểu trường hợp đang trao đổi luôn)
  5. Can you provide a summary of “chủ đề muốn tìm hiểu” research and its impact? – Cung cấp tóm tắt “chủ đề” và những tác động của nó? – Khi ChatGPT cấp cho bạn các Case study trong câu hỏi đã hỏi số 4, mà bạn muốn hiểu sâu hơn, quất tiếp câu này. Nó sẽ trả lời chi tiết luôn.

Phát triển bản thân:

  1. What are the skills required to excel in [chủ đề muốn tìm hiểu]? – Những kỹ năng cần thiết để tôi thành “trùm” của [chủ đề muốn tìm hiểu] ?
  2. What are the best resources for learning more about [chủ đề muốn tìm hiểu]? – Những nguồn tốt nhất để học thêm về [chủ đề muốn tìm hiểu]?
  3. What is the role of [chủ đề muốn tìm hiểu] in [industry/field]? – Vai trò của [chủ đề muốn tìm hiểu] trong [ngành/lĩnh vực]?
  4. Can you describe the process of [chủ đề muốn tìm hiểu] in detail? – Mô tả quy trình của [chủ đề muốn tìm hiểu] một cách chi tiết – Câu này ai đang không biết viết Quy trình, tóm tắt quy trình…thì đây là liều thuốc cứu tinh cho các bạn. Nó có thể viết về mọi quy trình từ làm bánh, quy trình xin visa, tuyển dụng các kiểu…
  5. Write a letter to a customer and request a meeting on [chủ đề muốn tìm hiểu]. – Viết một bức thư cho khách hàng, để yêu cầu một cuộc họp nhằm giới thiệu [chủ đề muốn tìm hiểu]…
Cách đặt câu hỏi với ChatGPT để đạt hiệu quả cao nhất
Cách đặt câu hỏi với ChatGPT để đạt hiệu quả cao nhất

ChatGPT cũng chỉ là AI nó chỉ tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn. Do đó KỸ NĂNG ĐẶT CÂU HỎI của Bạn mới là CÁCH DÙNG ChatGPT hiệu quả nhất. Hãy cải thiện nó để đạt được kết quả như mình mong muốn.