420 là gì? Ý nghĩa của 420 tại các nước trên thế giới

0
282
420 là gì

420 là gì? Tại sao lại được xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Có phải là một con số ngẫu nhiên? Hay có ý nghĩa gì khác. Hãy cùng Top10suthat.net tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

>>> Xem thêm: Đi nghĩa vụ quân sự cần chuẩn bị những gì mới nhất 2023?

420 là gì?

Thực ra đây là ngày người dân ở Hoa Kỳ và Canada tập trung tại công viên và những nơi khác để hút cỏ mà không cần sự can thiệp của chính phủ. Vậy sự kiện này xảy ra như thế nào?

Ngày 20/4/1971, một nhóm thanh niên trường San Rafael, California, Mỹ đặt tên nhóm là “Waldo” và dự định rời trường đi tìm cái cây mà họ được dạy. Đó chính là cây cần sa.

420 là gì?
420 là gì?

Waldo chọn Louis Pasteur làm địa điểm họp – một địa điểm gần trường, lúc đó là 4:20 chiều, và họ gọi kế hoạch là “04:20 Louis.” Tuy nhiên, kế hoạch không dễ dàng như họ nghĩ. Sau nhiều lần thất bại, Waldo quyết định gọi nó là “04:20”. Điều này cuối cùng đã trở thành con số thường được sử dụng bởi những người trẻ tuổi trong thế giới ngày nay để chỉ việc hút cần sa. Đó chính là ý nghĩa của con số 420.

>>> Xem thêm: Ma xó là gì? Tìm hiểu tục nuôi ma xó của các pháp sư

Hôm nay, ngày 20 tháng 4 là một ngày lễ chính thức ở Bắc Mỹ, nơi mọi người tụ tập để ăn mừng và hút cần sa. Vì tính chất chính trị của nó, đây là một sự kiện rất quan trọng, đặc biệt đối với người dân ở đây và thế giới nói chung, và là ngày duy nhất mà bất kỳ ai cũng có thể đứng lên ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn điều này với hành động pháp lý mạnh mẽ và cần sa thực sự là hợp pháp.

Số 420 có ý nghĩa gì? Bên cạnh việc Waldo được thành lập, ngày 20 tháng 4 cũng là ngày mà nông dân coi là thời điểm tốt nhất để trồng cần sa. Thêm vào đó, 420 chính là mã số của Sở cảnh sát Los Angeles chuyên truy bắt đường dây buôn bán “cỏ dại” này.

Do sự trùng hợp ngẫu nhiên mà “420” đã trở thành con số tượng trưng cho cần sa trên toàn thế giới khi nhắc đến nó.

420 là gì https://top10suthat.net/

Tóm lại 420 là gì?

420 hoặc 4:20 hay 4/20 (đọc: bốn-hai-mươi) là từ lóng được dùng trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Ngoài ra, đây cũng là con số biểu trưng cho Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng (April 20 hay 4/20 là cách viết ngày-tháng của Mỹ).

>>> Xem thêm: Twin Flame là gì? Khám phá những bí ẩn về Twin Flames?

420 là gì trên Tinder?

Khi một người muốn tạo hồ sơ trên Tinder (ứng dụng hẹn hò), họ cần viết ra sở thích và tính cách trong hồ sơ của mình. Khi hẹn hò trực tuyến trên Tinder, bạn sẽ gặp rất nhiều người và hồ sơ khác nhau. Trong tiểu sử của mình, bạn có thể nhận thấy rằng một số người viết “420” hoặc “420 friendly” ở cuối tiểu sử của họ.

Điều này có nghĩa là người đó chấp nhận việc hút cần hoặc họ có sử dụng cần sa, nhưng không có nghĩa là họ cũng muốn tìm một người cũng hút thuốc. Họ chỉ muốn đảm bảo rằng người mà “match” với họ biết điều này và chấp nhận.

ý nghĩa của 420 trên tinder

4. Số 420 trong tiếng Trung có nghĩa là gì?

Trong tiếng Trung, số 4 (四) được viết là sì. Điều này tương tự như cách phát âm của し, có nghĩa là “là” hoặc “phải là”. Số 2 (hai) được phát âm là èr. Điều này tương tự như cách phát âm của 爱 (ì), có nghĩa là “tình yêu”. Số 0 (không) được phiên âm là ng trong tiếng Trung Quốc. Điều này tương tự như từ 你 (nǐ) có nghĩa là “bạn”.

Vậy số 420 trong tiếng Trung có ý nghĩa gì, hay trong tình duyên có ý nghĩa gì? Theo một cách chơi chữ của giới trẻ Trung Quốc, con số 420 có thể được hiểu là “Tôi yêu bạn” trên internet Trung Quốc.

Ngoài ra, số 4 (四) được viết là sǐ, có nghĩa là chết, với cách phát âm tương tự như chữ cái chết (Death). Theo nghĩa này, sự kết hợp của thiên thần số 420 có thể được hiểu là “Hãy yêu bản thân mình cho đến khi bạn không còn trên cõi đời này nữa”.

Trên đây là những ý nghĩa về 420Top10suthat.net đã cung cấp cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể giải đáp được thắc về câu hỏi 420 là gì. Xin cảm ơn đã theo dõi chúng tôi.