10 loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất từng tồn tại

0
243
10 loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất thế giới
10 loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất thế giới

Khủng long là những sinh vật cổ đại từng tồn tại trên trái đất hàng triệu năm trước. Trong đó, có một số loài khủng long ăn thịt rất nổi tiếng với sức mạnh và hung dữ của chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 10 loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất trên Trái Đất từng được ghi nhận.

>>> Xem thêm: Sinh vật sống đầu tiên trên Trái Đất là gì?

Tổng quan về các loài khủng long ăn thịt

Các loài khủng long ăn thịt là những loài động vật sống ở kỷ Jura và kỷ Phấn trắng trước đây, có kích thước lớn và thường được mô tả là những con quái vật đáng sợ nhất trong thế giới cổ đại. Các loài khủng long này có thể có kích thước từ vài mét đến hơn 15 mét và cân nặng lên đến hàng chục tấn.

Các loài khủng long ăn thịt sống theo nhóm và săn mồi theo đàn, một số ít thì săn mồi một mình. Đặc điểm chung của chúng là có hàm răng sắc nhọn và khả năng tấn công nhanh chóng và dữ dội để giết chết con mồi của mình.

Các loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất bao gồm T-Rex (Tyrannosaurus rex), Spinosaurus, Allosaurus, Giganotosaurus và một số loài khác.

10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất từng tồn tại trên Trái Đất

T-Rex Tyrannosaurus rex ( Khủng long bạo chúa)

Được coi là “vua của các loài khủng long”, T-Rex là một trong những loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất từng tồn tại. Với chiều dài lên đến 12,3 mét và cân nặng lên đến 14 tấn, T-Rex có hàm răng sắc nhọn và sức mạnh cơ bắp khổng lồ để săn mồi. Với hàm răng sắc nhọn và sức mạnh cơ bắp khổng lồ chúng có thể giết chết con mồi của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng cũng có thể chạy với tốc độ lên đến 40 mph (khoảng 64 km/h), làm cho chúng trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất trên địa cầu.

10 loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất
Khủng long bạo chúa T-rex

Spinosaurus (thằn lằn gai)

Là một họ khủng long spinosaurid sống ở khu vực Bắc Phi vào khoảng 99 đến 93,5 triệu năm trước.

Với chiều dài lên đến 18 mét và cân nặng lên đến 20 tấn. Ngoài ra, chúng có đuôi dài và to, giúp chúng di chuyển trong nước và chạy trên mặt đất với tốc độ lên đến 25 mph (khoảng 40 km/h).. Hàm răng của Spinosaurus sắc nhọn và mạnh mẽ, giúp chúng giết chết các con mồi như cá sấu, cá mập và các loài khủng long khác. Ngoài ra, chúng còn có thể ăn thịt các loài cá, vì chúng sống và săn mồi dưới nước.

10 loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất từng tồn tại
Khủng long Spinosaurus

>>> Xem thêm: Hải ly kỹ sư đắp đập thiên tài – Sự thật thú vị về hải ly

Giganotosaurus (thằn lằn khổng lồ phương nam)

Là một loài khủng long ăn thịt sống vào cuối kỷ Phấn Trắng, khoảng 99 triệu năm trước đây. Nó lớn hơn T-rex nhưng nhỏ hơn Spinosaurus.

Với chiều dài lên đến 13,3 mét và cân nặng lên đến 8 tấn, Giganotosaurus là một trong những loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng được tìm thấy. Chúng có hàm răng sắc nhọn và khả năng giết chết con mồi trong một đòn đánh (chúng có thể ăn thịt cả T-rex).

các loài khủng long từng tồn tại
Khủng long Giganotosaurus

Carcharodontosaurus 

Carcharodontosaurus sống khoảng 100 đến 93 triệu năm trước. Với chiều dài lên đến 13,5 mét và cân nặng lên đến 8 tấn, Carcharodontosaurus là một trong những loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất từng tồn tại. Chúng hàm răng có khía như răng của cá mập, các cú cắn của Charcharodontosaurus sẽ khiến con mồi không chết vì cú cắn cũng chết vì mất máu.

Giganotosaurus có thể chạy với tốc độ lên đến 30 mph (khoảng 48 km/h). Ngoài ra, Chúng cũng có khả năng quan sát và phán đoán tình huống tốt, giúp chúng đánh bại các con mồi.

Khủng long Carcharodontosaurus 
Khủng long Carcharodontosaurus

Allosaurus (thằn lằn dị biệt)

Allosaurus (tên khoa học là Allosaurus fragilis) là một loài khủng long ăn thịt sống trong kỷ Jura khoảng 155 đến 145 triệu năm trước đây. Đây là một trong những loài khủng long ăn thịt lớn nhất của kỷ Jura, và được mệnh danh là “vua sơn ca” vì chúng sống ở những vùng đồi núi và thảo nguyên của Bắc Mỹ.

Allosaurus có thân hình lớn, chân dài và đuôi dài hơn nhiều so với thân. Chúng có chiều dài khoảng 9-12 mét và nặng khoảng 1-4 tấn. Allosaurus có răng sắc nhọn và mạnh mẽ, giúp chúng xé và phá hủy một số mảnh xương của con mồi.

Allosaurus được coi là một trong những loài khủng long thông minh nhất, có khả năng tấn công con mồi một cách tinh vi và đoán được đường đi của nó. Chúng thường tấn công và săn mồi một mình hoặc theo nhóm, và thường săn mồi những loài khác nhau bao gồm cả những loài khủng long lớn hơn mình.

Allosaurus được coi là một trong những loài khủng long đáng sợ nhất và quan trọng nhất trong lịch sử khủng long.

Khủng long ăn thịt Allosaurus
Khủng long ăn thịt Allosaurus

>>> Xem thêm: Các loài ong tại Việt Nam và cách sơ cứu khi bị ong đốt

Utahraptor (kẻ săn mồi vùng Utah)

Là một loài khủng long ăn thịt sống vào kỷ Jura muộn, khoảng từ 126 đến 130 triệu năm trước đây. Với chiều dài khoảng 6-7 mét và trọng lượng lên tới 500kg.

Utahraptor có cánh tay dài và chân dài hơn so với đuôi, Chúng có khả năng săn mồi một cách tinh vi và sử dụng chiếc vuốt dài tới 20 cm để tấn công và giết chết con mồi. Chiếc vuốt này được gọi là “killing claw” và có thể cắt xé được da của con mồi.

Utahraptor là một loài khủng long có khả năng di chuyển nhanh và cực kỳ linh hoạt, chúng có thể chạy với tốc độ tới 65km/h và lướt qua những chướng ngại vật một cách dễ dàng. Chúng thường sống theo nhóm và thường săn mồi những loài khác nhau bao gồm cả những loài khủng long lớn hơn nhiều so với chúng.

Khủng long ăn thịt Utahraptor
Khủng long ăn thịt Utahraptor

Carnotaurus

Là một loài khủng long ăn thịt sống vào vào cuối kỷ Creta, khoảng 70 triệu năm trước đây

Carnotaurus có thân hình nhỏ gọn, chỉ khoảng 8 mét dài và nặng khoảng 1 tấn. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của chúng là chiếc đầu to và dài hình bầu dục, có chiều dài lên tới 1,2 mét và rộng hơn 0,7 mét. Carnotaurus có hàm răng sắc nhọn và khả năng cắn mạnh, đặc biệt là để xé xác và cắt xẻ mảnh thịt của con mồi.

Carnotaurus có khả năng chạy nhanh với tốc độ lên tới 50 km/h, và được cho là loài khủng long chạy nhanh nhất trong thời kỳ của nó. Chúng có thể chuyển động nhanh như một con bò tót, nhờ đôi chân nhỏ gọn và lớp da dày bên trong chân.

10 loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất trái đất
Carnotaurus – Con Bò Ăn Thịt Khổng Lồ

Dilophosaurus

Là một loài khủng long ăn thịt sống vào vào đầu kỷ Jura, , khoảng 193 triệu năm trước đây. Chúng được tìm thấy ở khu vực phía tây Nam Mỹ và là một trong những loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất từng tồn tại.

Dilophosaurus có chiều dài khoảng 6 mét và nặng khoảng 500 kg. Trên đầu chúng có một cặp mào hình đĩa dọc trên đầu sọ, cặp mào này tạo nên sự khác biệt cho Dilophosaurus với các loài khủng long khác. Chúng có hàm răng sắc nhọn và khả năng cắn mạnh, đặc biệt là để xé xác và cắt xẻ mảnh thịt của con mồi.

Dilophosaurus có thể di chuyển với tốc độ lên tới 30 km/h. Chúng có thể dùng đôi chân lớn để chạy và săn mồi, hoặc dùng chân tay có móng vuốt để xé xác mồi và cắt xẻ mảnh thịt. Dilophosaurus cũng có khả năng bơi, cho phép chúng chinh phục các khu vực nước sâu và săn mồi trong nước.

10 loài khủng long to lớn nhất thế giới
Khủng long ăn thịt Hai Mào Dilophosaurus

Sarcosuchus (khủng long cá sấu)

Sarcosuchus là họ hàng xa của cá sấu, sống cách đây 112 triệu năm. Nó sống vào đầu kỷ Creta. Chúng được tìm thấy ở khu vực ngày nay là châu Phi và được xem là một trong những động vật có hàm răng lớn nhất từng tồn tại trên Trái đất.

Sarcosuchus có chiều dài khoảng 12-15 mét và nặng khoảng 8-10 tấn, là một trong những loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng tồn tại. Chúng có hàm răng lớn, sắc nhọn và khả năng cắn mạnh, giúp chúng xé xác và cắt xẻ mảnh thịt của con mồi. Sarcosuchus cũng có thể bơi rất nhanh với tốc độ lên đến 30 km/h, giúp chúng săn mồi dưới nước.

Sarcosuchus (khủng long cá sấu)
Sarcosuchus (khủng long cá sấu)

Troodon

Troodon là một loài khủng long thông minh sống vào thời kỳ đầu tiên của kỷ Phấn Trắng, khoảng 75 triệu năm trước đây. Chúng được phát hiện lần đầu tiên tại Bắc Mỹ và được biết đến với khả năng trí tuệ vượt trội so với các loài khủng long khác.

Troodon có kích thước nhỏ, khoảng 2 mét chiều dài và nặng khoảng 50 kg. Chúng có não tương đối lớn so với kích thước cơ thể. Với trí thông minh và khả năng di chuyển nhanh nhạy, Troodon là một trong những loài khủng long săn mồi theo bầy khá thành công.

khủng long ăn thịt đáng sợ nhất thế giới
Khủng long Troodon

Mặc dù các loài khủng long ăn thịt đã tuyệt chủng từ lâu, tuy nhiên, những bộ xương và các hóa thạch của chúng được tìm thấy khắp nơi trên thế giới, giúp cho các nhà khoa học có thể hiểu hơn về sự sống của chúng trong quá khứ. Top10suthat.net hy vọng qua bài viết này các bạn đã có một cái nhìn tổng quan về thế giới cổ đại và các loài khủng long ăn thịt đáng sợ nhất từng tồn tại trên trái đất.